Sai lầm trong dưỡng da khi không phân biệt cấp nước và dưỡng ẩm cho da

👉🏻👉🏻 Sai lầm trong dưỡng da khi không phân biệt cấp nước và dưỡng ẩm cho da
➕Cho đến hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn lầm tưởng “cấp nước” và “dưỡng ẩm” là một. Điều này thường dẫn đến nhiều sai lầm trong việc chọn và sử dụng các sản phẩm chăm sóc cho da. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu rõ sự khác nhau giữa 2 khái niệm này nhé.
💁🏼‍♀️ CẤP NƯỚC (tiếng Anh là Hydrating)
– Biểu hiện của da thiếu nước:
+ Lỗ chân lông to
+ Da xỉn màu, bề mặt sần sùi
+ Da tiết dầu nhiều hơn bình thường
– Cấp nước là quá trình đưa nước vào sâu các tế bào da bằng các sản phẩm chăm sóc có hàm lượng nước lớn, thường ở dạng lỏng dễ thẩm thấu như gel, sữa, thấm hút nhanh, không gây nhờn dính sau khi sử dụng, và mọi loại da đều cần được cấp nước, đặc biệt là vào mùa hè da dễ bị mất nước nhiều hơn thì càng phải được cấp nước kĩ càng hơn.
– Da dầu và hỗn hợp thiên dầu lại càng phải lưu ý đến việc cấp nước. Điều này nghe có vẻ khá vô lý, nhưng chính vì da thiếu nước nên mới cần tiết nhiều dầu hơn để bù đắp và giữ lại lượng nước đã mất. Do đó, nếu được cấp nước đầy đủ, các tuyến dầu sẽ được kiểm soát, và da từ đó cũng không còn nhờn rít nữa.
– Có 2 cách để kiểm soát lượng dầu tiết trên da: kiềm dầu hoặc cấp nước cho da. Nhưng sử dụng các sản phẩm kiềm dầu chỉ là giải pháp tạm thời, còn cấp nước mới là cách giải quyết vấn đề từ sâu bên trong. Chính vì thế, mọi người nên chọn cách cấp nước để có một làn da khỏe và đẹp hơn.
💁🏼‍♀️ DƯỠNG ẨM (tiếng Anh là Moisturizing)
– Biểu hiện của da thiếu ẩm:
+ Lỗ chân lông rất nhỏ
+ Da bị khô căng
+ Bề mặt da bong tróc, nứt nẻ
– Dưỡng ẩm cho da có mục đích là ngăn chặn hiện tượng mất nước đồng thời tạo một “lá chắn” độ ẩm trên bề mặt da. Các sản phẩm dưỡng ẩm thường ở dạng kem đặc, chứa hàm lượng ẩm lớn, thẩm thấu vào da chậm hơn và có thể gây nhờn dính sau khi sử dụng, nhất là với da dầu.
– Dưỡng ẩm là một bước dưỡng da rất cần thiết, đặc biệt là đối với da khô và hỗn hợp thiên khô. Nếu da bạn là da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô thì bạn cần phải dùng kem dưỡng ẩm vào cả ban ngày và ban đêm, còn nếu da bạn là da dầu thì bạn chỉ cần dùng một lần duy nhất vào ban đêm thôi là da đã được dưỡng ẩm rất tốt rồi. Một số bạn da dầu rất ngại cảm giác nặng mặt và nhờn dính trên da thì có thể dùng kem dưỡng ẩm dạng nhẹ (có tác dụng chính là cấp nước).
– Có một điểm nhỏ cần lưu ý là không nên dùng kem dưỡng ẩm làm kem lót trước khi trang điểm bởi vì các loại kem dưỡng ẩm thường ở dạng đặc, khó thẩm thấu vào da, dễ dẫn tới tình trạng lớp nền kém mịn và xuống tone rất nhanh. Lời khuyên là trước khi trang điểm chúng ta chỉ nên dùng lớp dưỡng cấp nước như emulsion/ lotion hay gel thì tốt hơn.
Tóm lại, cấp nước là việc bơm thêm nước vào trong da, còn dưỡng ẩm là thao tác giữ độ ẩm ở lại, không bị bốc hơi đi. Chúng ta cần kết hợp đầy đủ cả hai việc cấp nước và dưỡng ẩm để làn da luôn được giữ ở trạng thái đầy đủ độ ẩm và luôn căng mượt, tươi trẻ nhé.
Các bước dưỡng da chuyên về hydrating: toner, essence, serum, lotion/emulsion (các sản phẩm lỏng, hoặc dạng gel)
Các bước dưỡng da chuyên về moisturizing: moisturizer, kem dưỡng (các sản phẩm có kết cấu đặc)
Trên đây là một vài tips Royal hay sử dụng hàng ngày, dù biết dưỡng da không đơn giản nhưng phải cố gắng vì một làn da đẹp, để mình không còn phải ước ao khi ngắm nhìn mấy chị có làn da vạn người mê nữa ^^
😉
————— 𝐌𝐀̂𝐘 𝐁𝐄𝐀𝐔𝐓𝐘 𝐒𝐏𝐀—————
🏠 219 Lạc Long Quân – p.Đông Vệ – TPTH
📞Hotline :0972805080
#phun_môi #phun_mày #phun_mí
#điều_trị_mụn_thâm_rỗ
#điều_trị_các_bệnh_lý_về_da môi #phun_mày #phun_mí


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *