Phân Biệt Mụn Đầu Đen Và Sợi Bã Nhờn

Mụn đầu đen và sợi bã nhờn thường bị nhầm lẫn với nhau bởi chúng thường xuất hiện ở các vùng giống nhau trên khuôn mặt và chúng có thể trông hơi giống nhau.
Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với mụn đầu đen, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi sợi bã nhờn là gì chưa?
Về mặt sinh lý những sợi bã nhờn này này đóng một vai trò quan trọng, chúng dẫn dòng chảy của dầu dọc theo lớp niêm mạc của lỗ chân lông, nơi mà chúng cư trú.
Hãy quan sát kỹ mũi của bạn. Bạn có thấy những chấm nhỏ như đầu đinh ghim trên bề mặt lỗ chân lông không? Nếu chúng có màu trong, xám hoặc vàng, rất có thể đó chính là các sợi bã nhờn.
Nếu các chấm sẫm màu hơn, rất có thể bạn đang nhìn thấy mụn đầu đen.
Một điểm khác biệt khác: Mụn đầu đen có dạng giống như đầu cắm khi được lấy ra, trong khi các sợi bã nhờn giống như sáp chảy tự do (giống như một sợi tóc nhỏ).
Sự thật mà nói, bạn không cần phải loại bỏ các sợi bã nhờn (chúng vô hại và có lẽ bạn là người duy nhất nhận thấy chúng trên khuôn mặt của mình), nhưng nếu chúng gây khó chịu cho bạn, hãy sử dụng BHA thường xuyên.
𝐓𝐚̂̉𝐲 𝐭𝐞̂́ 𝐛𝐚̀𝐨 𝐜𝐡𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐝𝐚 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐚̂̉𝐲 𝐭𝐞̂́ 𝐛𝐚̀𝐨 𝐜𝐡𝐞̂́𝐭 𝐡𝐨́𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐥𝐚̀ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐥𝐮̛̣𝐚 𝐜𝐡𝐨̣𝐧 đ𝐞̂̉ 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐧𝐠𝐚̆𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̀𝐚 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐛𝐨̉ 𝐬𝐮̛̣ 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐭𝐮̣ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐥𝐨̛́𝐩 𝐧𝐢𝐞̂𝐦 𝐦𝐚̣𝐜 𝐥𝐨̂̃ 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐥𝐨̂𝐧𝐠, đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐚̂𝐲 𝐭𝐨̂̉𝐧 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐝𝐚.
Hãy cho MÂY SPA biết tình trạng da của bạn để Chúng tôi hỗ trợ bạn một cách tốt nhất
𝗠𝗔̂𝗬 𝗯𝗲𝗮𝘂𝘁𝘆 𝗦𝗽𝗮 – 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲
🏠 219 Lạc Long Quân – p.Đông Vệ – TPTH
📲 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 05.8483.6666
𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏 đ𝒂̀𝒐 𝒕𝒂̣𝒐 𝒉𝒐̣𝒄 𝒗𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑
🆘 𝐓𝐨𝐚̀𝐧 𝐛𝐨̣̂ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐚̉𝐧𝐡 𝐊𝐇 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐜𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐚̣𝐢 𝐅𝐁, 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *